New Job Offer

  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle
  • Instagram - Black Circle

Final Updated on February,2021

We Got WA Award!!

Got the World Architecture Award !!

Our work, Lang Son Admin. Building received the WORLD Architecture Award in the Architecture -Designed category.

In this cycle, Vo Trong Nghia Architects, MIA Architects is selected as well from Vietnam!!

Thank you so much for all!!

Happy New Year


February, 2021

WA36-16230.jpg

Happy New Year!!

We look forward to working with you this year

I sincerely pray for your health and peace of mind.

This year's wish is to be free to meet, talk and eat as before.

I still have a lot of patience, but let's do our best!

Hiroomi Takemori / WORKLOUNGE 03- VIETNAM

January, 2021

We achieve first place in Design Competition for the new Lang Son Province Administration Building

Chúng tôi đã đạt được hạng nhất trong cuộc thi Thiết kế kiến trúc xây dựng công trình Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh Lạng Sơn
https://bit.ly/3phrz8P

Mục tiêu thiết kế cho cuộc thi là tạo nên một diện mạo mới cho Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh Lạng Sơn - tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam giáp với Trung Quốc. Bản tóm tắt bao gồm các tiêu chí thiết kế sau: Biểu tượng nhận diện địa phương và giảm thiểu mức thiêu thụ năng lượng.

Những ngọn núi trập trùng và dòng sông chảy quanh co là phần cảnh quan độc đáo của tỉnh Lạng Sơn. Khu đất được bao quanh bởi những ngọn núi và phía trước mặt là con sông lớn mang tên Kỳ Cùng. Sự phát triển đang diễn ra trên khắp Việt Nam và cuộc sống của người dân đang thay đổi mạnh mẽ. Nhưng những cảnh quan này đã không thay đổi từ quá khứ đến hiện tại và cả tương lai. Tòa nhà được thiết kế cho dự án này với thời gian sử dụng ước tính lên đến hơn 100 năm. Về lâu dài, công trình này sẽ trở thành biểu tượng của Tỉnh bởi tòa nhà được thiết kế dựa trên chính những danh lam thắng cảnh của Lạng Sơn.

Khu đất hình chữ nhật, kéo dài từ phía bắc xuống phía nam, và tòa nhà được định hướng để tránh ánh sáng mạnh từ mặt trời cũng như có nét cong mềm mại như dòng sông với dòng chảy thay đổi theo địa hình. Những lam chắn nắng phía tường ngoài làm thay đổi góc chiếu của ánh sáng mặt trời và vẽ nên hình dạng những dãy núi lên mặt đứng của tòa nhà. Mặt đứng này mô phỏng lại cảnh quan xung quanh và đồng thời cũng làm giảm được tác động của năng lượng mặt trời lên công trình. Sự gia tăng nhiệt độ từ mặt trời là nguyên nhân lớn nhất cho việc tiêu thụ năng lượng của các toà nhà ở Việt Nam. Do đó chiến lược này đã giúp làm giảm đáng kể tải năng lượng của toàn bộ tòa nhà.

DSC08940 - Copy.JPG

Listed by Japanese Architectural Magazine

ベトナムで設計した住宅が新建築 住宅特集2017年12月号で紹介されました。

http://www.japan-architect.co.jp/jp/new/book.php?book_cd=201712

December, 2017

Updated Our "Works"!

We upload our work "Lang Son Province Administration Building" in this website!
We achieve first place in Design Competition for this new Lang Son Province Administration Building in 2020.

February, 2021

7.jpg

TAKEMORI's Lecture

12月5日にホップスコッチさんでお話させていただいた講演がYoutubeにアップされました。
ベトナムでの生活、ベトナムの建築、竹森のベトナムでの建築設計活動についてお話しています。

December, 2020

129203348_4115779215106093_4152351901804

"Step House" is published in 『Kenchiku Chishiki』Feb, 2020, Japanese Architecture Magazine

日本の建築雑誌『建築知識』2月号に「Step House」が掲載されました。

February, 2020

© 2020 TAKEMORI HIROOMI / WORKLOUNGE 03- VIETNAM co., ltd.